Cá lóc nướng giấy bạc là cái tên quen thuộc đối với những người sành ăn, nhất là những đấng mày rầu thích lai rai. Hương vị thơm ngon với mùi vị đặc trưng của cá, kết hợp cùng riềng sả sẽ làm hài lòng bất kì thực khách khó tính nào.

Cá lóc từ lâu đã là một thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình người Việt, từ những món cầu kì như bánh canh cá lóc huế cho đến những món quen thuộc như canh chua cá lóc, dù chế biến theo cách nào thì vẫn mang hương vị thơm ngon đậm đà.

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc tuy có hơi nhiều công đoạn chuẩn bị nhưng bước nào cũng rất đơn giả, chỉ cần tính tế một chút là bạn có thể hoàn thành món ăn này một cách hoàn hảo, cùng bắt đầu nhé.

Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc ngon tuyệt

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc hấp dẫn ngon khó cưỡng

Vì là món nướng nên nguyên liệu để làm cá lóc nướng giấy bạc cũng khá đơn giản, chỉ gồm cá và các loại gia vị tẩm ướp, quan trọng là bạn phải chọn được cá lóc đủ to, thịt chắc và ngon.

  • 1 con cá lóc tầm 1kg
  • 1 củ riềng
  • 2 nhánh sả
  • Một ít vừng, bột nghệ

Tất nhiên không thể thiếu các loại rau củ ăn kèm như dưa chuột, chuối xanh, rau sống, rau răm…

Mẹo chọn cá lóc nướng

Bật mí cách kho cá lóc ngon nhất. Chọn mua cá lóc online ở đâu

  • Cá lóc muốn nướng ngon thì phải nhiều thịt, do đó bạn nên chọn con có đầu và mình to, thịt dày và chắc.
  • Đảm bảo cá vẫn còn tươi ngon, dấu hiệu nhận biết là vảy cá sáng bóng, có màu sậm pha vàng, phần bụng trắng vàng.
  • Mắt cá phải trong, không vẩn đục, phần mang cá sạch và đỏ tươi.

Nếu chọn trúng cá ươn thì nướng không còn ngon nữa nên bạn nhớ chọn lựa thật kỹ nhé.

Công thức làm cá lóc nướng giấy bạc

Sơ chế

Bước 1. Cá lóc bạn sơ chế bằng cách làm sạch ruột, sau đó dùng muối chà sát cả trong và ngoài cá cho khử bớt mùi và nhớt.

Hữu ích dành cho bạn  Cách ướp thịt nướng cơm tấm ngon như nhà hàng

Tiếp theo bạn rửa lại bằng nước sạch và khứa vài đường lên mình cá để ướp gia vị nhanh thấm và nướng nhanh chín hơn.

Bước 2. Riềng bạn gọt vỏ, thái miếng sau đó băm nhỏ, sả rửa sạch rồi băm nhỏ.

Tiếp theo bạn trộn phần riềng sả chung với 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng đường, 1 muỗng vừng.

Bước 3. Dùng hỗn hợp riềng sả này thoa đều lên mình cá, cả trong và ngoài rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp như vậy tầm 3 tiếng cho ngấm.

Ướp cá lóc
Ướp cá lóc

Các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, chuối và dưa chuột thì thái lát, rau thì cắt khúc vừa ăn rồi để ráo.

Bước 4. Sau khi cá ướp xong, bạn quét thêm một lớp dầu ăn mỏng lên trên mình cá rồi cho vào giấy bạc, quấn thật kỹ lại.

Sau đó cuốn vào giấy bạc
Sau đó cuốn vào giấy bạc

Bước 5. Nướng cá lóc giấy bạc

  • Nướng bằng bếp than: bạn chuẩn bị bếp than sau đó cho cá lên vỉ nướng và bắt đầu nướng cá, bạn nhớ lật mặt cá cho chín đều các mặt, khoảng 40 phút là cá chín thôi. Bạn có thê thường xuyên chọc lớp giấy bạc để kiểm tra cá, không sao cả.
  • Nướng bằng lò nướng: bạn mở lò ở nhiệt độ 200 trước 10 phút, sau đó bạn cho cá đã cuốn giấy bạc vào nướng trong khoảng 25 phút. Lấy cá ra trở mặt và nướng tiếp 15 phút nữa là cá chín đều 2 mặt. Tắt lò và lấy cá ra đĩa là xong.
Nướng bằng bếp than hay lò nướng đều được
Nướng bằng bếp than hay lò nướng đều được

Sau khi nướng cá lóc xong, lấy cá ra đĩa, khéo léo tách lớp giấy bạc, trình bày thêm các loại rau sống ăn kèm, thêm một bát nước chấm nữa là không còn gì bằng.

Làm nước chấm cá lóc nướng

  • Chuẩn bị ít tỏi và ớt băm, cho vào chén nhỏ sau đó rót nước mắm ngon vào, nêm thêm muỗng đường và vắt nước cốt chanh vào, khuấy đều là xong.

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá phải chín đều, hơi dai và ngọt, không bị nát, có mùi thơm của riềng sả.

Thưởng thức
Thưởng thức

Dù có khá nhiều công đoạn nhưng cách làm cá lóc nướng giấy bạc lại không khó phải không nào, chỉ cần ướp được cá lóc đúng công thức là bạn sẽ có ngay một món ăn cực kì thơm ngon.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu tẩm bổ

Gắp một miếng cá, kèm thêm ít rau sống và chấm nước mắm, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại.

cach lam ca loc nuong giay bac

Cá lóc nướng giấy bạc

cá lóc nướng giấy bạc là cái tên quen thuộc đối với những người sành ăn, nhất là những đấng mày rầu thích lai rai. Hương vị thơm ngon với mùi vị đặc trưng của cá, kết hợp cùng riềng sả sẽ làm hài lòng bất kì thực khách khó tính nào.
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Cá kho, Cá lóc, nướng giáy bạc
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 hr
5 mins
Tổng thời gian: 1 hr 20 mins
Phục vụ: 4 người
Calories: 30kcal
Cost: 150.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 1 con cá lóc tầm 1kg
  • 1 củ riềng
  • 2 nhánh sả
  • Một ít vừng (bột nghệ)

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1. Cá lóc bạn sơ chế bằng cách làm sạch ruột, sau đó dùng muối chà sát cả trong và ngoài cá cho khử bớt mùi và nhớt.
  • Tiếp theo bạn rửa lại bằng nước sạch và khứa vài đường lên mình cá để ướp gia vị nhanh thấm và nướng nhanh chín hơn.
  • Bước 2. Riềng bạn gọt vỏ, thái miếng sau đó băm nhỏ, sả rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Tiếp theo bạn trộn phần riềng sả chung với 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng đường, 1 muỗng vừng.
  • Bước 3. Dùng hỗn hợp riềng sả này thoa đều lên mình cá, cả trong và ngoài rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp như vậy tầm 3 tiếng cho ngấm.
  • Ướp cá lóc
  • Các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, chuối và dưa chuột thì thái lát, rau thì cắt khúc vừa ăn rồi để ráo.
  • Bước 4. Sau khi cá ướp xong, bạn quét thêm một lớp dầu ăn mỏng lên trên mình cá rồi cho vào giấy bạc, quấn thật kỹ lại.
  • Sau đó cuốn vào giấy bạc
Nướng cá
  • Bước 5. Nướng cá lóc giấy bạc
  • Nướng bằng bếp than: bạn chuẩn bị bếp than sau đó cho cá lên vỉ nướng và bắt đầu nướng cá, bạn nhớ lật mặt cá cho chín đều các mặt, khoảng 40 phút là cá chín thôi. Bạn có thê thường xuyên chọc lớp giấy bạc để kiểm tra cá, không sao cả.
  • Nướng bằng lò nướng: bạn mở lò ở nhiệt độ 200 trước 10 phút, sau đó bạn cho cá đã cuốn giấy bạc vào nướng trong khoảng 25 phút. Lấy cá ra trở mặt và nướng tiếp 15 phút nữa là cá chín đều 2 mặt. Tắt lò và lấy cá ra đĩa là xong.
  • Nướng bằng bếp than hay lò nướng đều được
  • Sau khi nướng cá lóc xong, lấy cá ra đĩa, khéo léo tách lớp giấy bạc, trình bày thêm các loại rau sống ăn kèm, thêm một bát nước chấm nữa là không còn gì bằng.
Làm nước chấm cá lóc nướng
  • Chuẩn bị ít tỏi và ớt băm, cho vào chén nhỏ sau đó rót nước mắm ngon vào, nêm thêm muỗng đường và vắt nước cốt chanh vào, khuấy đều là xong.

Ghi chú

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, cá lóc nướng giấy bạc có thể được xem như một món ăn giải nhiệt tuyệt vời.

Dinh dưỡng

Serving: 300g | Calories: 30kcal | Carbohydrates: 7g | Protein: 40g | Fat: 7g | Saturated Fat: 23g | Vitamin A: 20IU | Vitamin C: 10mg | Calcium: 20mg

Món cá lóc nướng đã “đủ đô” với bạn chưa nào? nếu chưa thì hãy thử ngay 20 cách làm đồ nướng ngon hấp dẫn ngay sau đây nhé! Chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn “trầm trồ”

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ngon giòn khó quên

Giá trị dinh dưỡng của món cá lóc nướng giấy bạc

Cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm

  • Cá lóc còn được gọi là cá quả, đây có thể nói là thực phẩm yêu thích của người Việt, không chỉ có thịt ngọt, lành mát, chế biến được nhiều món ăn ngon mà thịt cá lóc còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng.
  • Cụ thể, trong cá lóc có nhiều khoáng chất, cung cấp nhiều chất đạm và canxi, đặc biệt là hàm lượng vitamin A rất cao, rất phù hợp để làm thức ăn bồi bổ cho người suy nhược, mới ốm dậy. Món cháo cá lóc còn được dùng để tăng sữa cho bà bầu.
  • Theo đông y, thịt cá lóc lành tính, vị ngọt nên rất bổ cho gân xương tạng phủ, trừ phong, bổ khí huyết, tan đờm.
  • Vào những ngày thời tiết nắng nóng, cá lóc nướng giấy bạc có thể được xem như một món ăn giải nhiệt tuyệt vời.

Hãy trổ tài ngay hôm nay để đãi cả nhà một bữa ra trò nhé.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top