Rượu táo đỏ không chỉ là một món quà ý nghĩa mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại rượu này được tạo nên từ những nguyên liệu, thảo dược lành tính giúp cơ thể con người hấp thụ nhiều dưỡng chất quan trọng. Nếu bạn chưa biết cách ngâm rượu táo đỏ như thế nào thì hãy cùng Huong.vn tìm hiểu bài viết dưới đây.

Táo đỏ là gì?

Táo đỏ
Quả táo đỏ

Táo đỏ (Malus domestica) là một loại trái cây thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae). Nó có hình dạng tròn, màu đỏ rực và thường có vị ngọt ngào và hương thơm đặc trưng. Táo đỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã được trồng rộng rãi trên toàn cầu.

Bên trong loại quả này chứa nhiều vitamin C, mangan, chất xơ và chất chống oxi hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại tổn thương tế bào và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Táo đỏ cũng có khả năng cải thiện tiêu hóa và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Với màu sắc rực rỡ và hương vị độc đáo, táo đỏ không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn là một nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng. Nó là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức một cách trực tiếp hoặc sử dụng trong nhiều món ăn và món tráng miệng khác nhau.

Tại sao nên lấy táo đỏ ngâm rượu?

Ăn táo đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxi hóa. Do đó khi mang đi ngâm rượu, táo đỏ sẽ phát huy tối đa dưỡng chất và lợi ích mang lại, giúp cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là một số tác dụng của táo đỏ.

Hữu ích dành cho bạn  Ăn gạo lứt có giảm cân không? 5 loại gạo lứt giảm cân thần thánh

Cung cấp vitamin C

Táo đỏ là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Đây chính là một chất chống oxi hóa quan trọng giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy sự sản xuất collagen, giúp da khỏe mạnh.

Chất chống oxi hóa

Nước táo đỏ
Nước trà táo đỏ

Trong quả táo đỏ chứa nhiều chất chống oxi hóa như polyphenol, flavonoid và quercetin. Những chất này giúp ngăn chặn sự tác động của gốc tự do trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh lão hóa.

Chất xơ

Và nó cũng nguồn cung cấp chất xơ tự nhiên, giúp cải thiện tiêu hóa, duy trì động ruột lành mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh táo bón. Chất xơ cũng giúp giảm cholesterol máu và kiểm soát đường huyết, hỗ trợ quá trình giảm cân và duy trì cân nặng.

Kali

Nó có chứa kali, một khoáng chất quan trọng giúp duy trì cân bằng điện giải trong cơ thể, hỗ trợ hoạt động của cơ và hệ thần kinh, và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Có lợi cho tim mạch

Thành phần chất chống oxi hóa và chất xơ trong táo đỏ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách giảm lượng cholesterol xấu trong máu, kiểm soát huyết áp và cải thiện sự co bóp của mạch máu.

Tăng cường sức khỏe não

Táo đỏ chứa các chất chống oxi hóa có khả năng bảo vệ các tế bào não khỏi tổn thương, cải thiện trí nhớ và chức năng não.

Giảm nguy cơ ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn táo đỏ có thể giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư phổi.

Hữu ích dành cho bạn  Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Táo đỏ ngâm rượu có tác dụng gì?

Táo đỏ ngâm rượu
Rượu táo đỏ

Táo đỏ ngâm rượu là một loại món ăn được chuẩn bị bằng cách ngâm táo đỏ trong rượu và để nó ngấm trong một thời gian dài. Điều này tạo ra một sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt ngào và hương thơm của táo đỏ và hương vị đặc trưng của rượu. Và dưới đây sẽ là tác dụng tuyệt vời của rượu táo đỏ:

Tăng cường hương vị

Quá trình ngâm táo đỏ trong rượu giúp tạo ra một sự kết hợp hương vị phong phú và độc đáo. Táo có vị ngọt tự nhiên và hương thơm đặc trưng, trong khi rượu có hương vị và mùi của nó riêng. Khi kết hợp, táo đỏ ngâm rượu mang đến một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ và thú vị.

Tráng miệng

Rượu ngâm táo đỏ thường được sử dụng như một món tráng miệng hấp dẫn trong các dịp đặc biệt. Vị ngọt và hương thơm của táo đỏ kết hợp với hương vị của rượu tạo ra một sự hoàn hảo cho các món tráng miệng.

Thư giãn

Rượu có tính chất thư giãn và có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Khi táo đỏ được ngâm trong rượu, nó có thể mang lại lợi ích thư giãn và giúp tạo ra một trạng thái tinh thần thoải mái.

Kháng vi khuẩn

Một số nghiên cứu cho thấy rượu có khả năng kháng vi khuẩn và kháng nấm. Do đó, táo đỏ ngâm rượu cũng có thể có tác dụng kháng vi khuẩn và giúp làm sạch miệng sau khi ăn.

Cách ngâm rượu táo đỏ ngon tại gia

Cách ngâm rượu táo đỏ ngon
Cách ngâm rượu táo đỏ

Ngâm rượu táo đỏ với kỷ tử

Nguyên liệu:

  • Táo đỏ: 1kg
  • Kỷ tử
  • Bình thủy tinh có nắp đậy kín
  • Rượu trên 40 độ: 4-5 lít

Cách làm:

  • Táo đỏ và kỷ tử rửa sạch qua nước muối pha loãng trước khi để ráo nước và phơi khô
  • Rửa sạch lọ thủy tinh bằng nước ấm và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời
  • Cho táo và kỷ tử vào bình ngâm, đậy kín rượu và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát
  • Sau 3 – 6 tháng có thể chắt rượu ra dùng hàng ngày
Hữu ích dành cho bạn  19+ Cách tăng cân cho người gầy lâu năm khó hấp thụ

Rượu táo đỏ hàn quốc

Nguyên liệu:

  • Táo đỏ: 1kg
  • Rượu: 5 lít
  • Bình thủy tinh có nắp đậy

Cách làm:

  • Để loại bỏ mùi mốc, bạn rửa sạch lọ thủy tinh bằng nước ấm, sau đó với một ít cồn rồi lau sạch nước
  • Rửa sạch táo, sau đó ngâm qua nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn vớt ra để ráo nước
  • Dùng dao rạch vài đường nhỏ trên thân táo để các chất dinh dưỡng dễ tiết ra trong quá trình ngâm
  • Rót rượu lên táo trong lọ thủy tinh cho đến khi rượu phủ kín bề mặt quả
  • Đóng chặt nắp và bảo quản nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp
  • Nên ngâm rượu trong khoảng 3 tháng, ngâm càng lâu thì rượu càng có hương thơm, vị đậm đà hơn

Táo đỏ ngâm nấm linh chi

Nguyên liệu:

  • Táo đỏ: 2gr
  • Nấm linh chi: 500gr
  • Rượu trắng: 10l
  • 1 bình thủy tinh

Cách làm:

  • Rửa sạch táo đỏ với nấm linh chi rồi để ráo nước
  • Để làm sạch lọ thủy tinh, nên tráng qua nước ấm
  • Cho nấm linh chi vào trước, tiếp đến là táo đỏ
  • Đổ rượu vào bình
  • Ngâm sau 3 tháng có thể uống

Rượu táo đỏ với đinh lăng

ngâm rượu táo
Ngâm rượu táo đỏ

Nguyên liệu:

  • Táo đỏ: 1kg
  • Rượu trắng: 5l
  • Rễ đinh lăng: 500gr
  • 1 bình ngâm thủy tinh

Cách làm:

  • Rễ đinh lăng và táo đỏ rửa sạch. Tráng sơ bình thủy tinh và để ráo nước
  • Đổ rượu vào bình và thêm táo và rễ đinh lăng.
  • Sử dụng sau ít nhất 30 ngày ngâm. Nếu bạn muốn uống ngon hơn, hãy ngâm nó trên 3 tháng rồi sử dụng.

Trên đây là những thông tin về cách ngâm rượu táo đỏ cũng như là tác dụng tuyệt vời của táo đỏ và rượu táo đỏ đối với chúng ta. Huong.vn chúc bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức mới hơn về táo đỏ và hy vọng bạn sẽ làm ra được 1 mẻ rượu táo đỏ cực ngon và đơn giản tại nhà thông qua công thức trên nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top