Đông trùng hạ thảo được ví như “tiên dược”, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau, nâng cao sức đề kháng và sức khỏe của con người. Ngoài ra, biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo có thể  giảm các triệu chứng mệt mỏi, chống lão hóa, cải thiện sức khỏe sinh lý,  giảm nguy cơ  ung thư, tốt cho tim mạch, hệ hô hấp và hệ  nội tiết,…

Nhưng cuối cùng để phát huy  tác dụng  cách chế biến và sử dụng  đông trùng hạ thảo tươi thì rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo 6 cách sử dụng Đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả nhất nhé! 

Hướng dẫn 6 cách sử dụng nấm đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả nhất. 

 

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu vô cùng quý giá đối với sức khỏe con người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nấm Đông trùng hạ thảo tươi đúng cách. Dưới đây là 6 cách sử dụng nấm đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả.

Hữu ích dành cho bạn  Bà bầu bị tiêu chảy 3 tháng cuối có nguy hiểm không? Phải làm sao

 

1. Ngâm với mật ong

Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong: Công Dụng Và Nơi Bán Uy Tín

Phương pháp tốt nhất vào năm 2022 mà bạn có thể kiểm tra. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích.

– Dùng 100hr với 1L mật ong nguyên chất.

 – Rửa sạch để ráo Đông trùng hạ thảo tươi và cho vào ly. 

– Cho đông trùng hạ thảo vào lọ rồi đổ mật ong vào. , để  nơi khô ráo khoảng 7 ngày

 

2. Pha trà đông trùng hạ thảo tươi

Trà đông trùng hạ thảo Vinh Gia (12 gói và 24 gói) CHÍNH HÃNG

Phương pháp này khá đơn giản, đó là lý do tại sao nó cũng được nhiều người dùng lựa chọn. Trà đông trùng hạ thảo ấm  giúp tinh thần  tỉnh táo, ổn định nhịp tim và huyết áp. Ngoài ra, nó cũng có những công dụng đáng chú ý. Cái chính là giúp  chị em  làm đẹp cho mình, giúp  da  mịn màng, mềm mại, khỏe mạnh, chống lại các đốm sắc tố và tàn nhang.

Cách làm: 

– Lấy một miếng nấm đông trùng hạ thảo cho vào ấm trà.

– Đổ nước sôi vào ngâm khoảng 3-5 phút là  uống được.

 

3. Ăn đông trùng hạ thảo tươi trực tiếp

Cách Ăn Đông Trùng Hạ Thảo Hấp Thu Dinh Dưỡng Tối Đa Nhất

Trong quá trình chế biến, đặc biệt là ở nhiệt độ cao, các chất dinh dưỡng  trong Đông trùng hạ thảo tươi rất dễ bị phân hủy. Vì vậy, cách tốt nhất để sử dụng đông trùng hạ thảo tươi là ăn sống. Phương pháp này không chỉ dễ dàng mà còn giúp bạn  hấp thụ được tất cả các chất dinh dưỡng. Nó diễn ra như thế nào:

Hữu ích dành cho bạn  Bé 2 tuổi mắt bị đổ ghèn: nguyên nhân và cách xử lý

– Rửa sạch và sơ chế đông trùng hạ thảo tươi với nước ấm khoảng 30 độ

 – Ngâm  trong nước nóng khoảng  60  đến 70 độ cho đến khi nấm mềm 

– Ăn trực tiếp 

Lưu ý: Phải sơ chế thật kỹ để loại bỏ hết  tạp chất tránh gây hại cho sức khỏe.

4. Nấu cháo đông trùng hạ thảo tươi

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng

Cháo đông trùng hạ thảo có công dụng bồi bổ sức khỏe, thích hợp cho người già yếu. Người ốm đau, bệnh tật hoặc người mệt mỏi, mất sức khi lao động nặng. Nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng ở trẻ nhỏ. 

Chuẩn bị: – Ninh như bình thường, có thể cho thêm  thịt hoặc rau  nếu muốn.

– Sơ chế đông trùng với nước ấm 30 độ C 

– Cho đông trùng hạ thảo tươi vào ngay trước khi ăn. Đun sôi một lúc để nấm chín mềm. 

5. Chế biến với một số loại thịt

Chế Biến Đông Trùng

Nấm đông trùng hạ thảo tươi kết hợp với một số loại thịt như: thịt lợn, dê, bò, vịt, gia cầm, gà …Nó sẽ nấu được những món hầm  thơm ngon, bổ dưỡng, cách làm  không quá phức tạp và phù hợp với nhiều người, nhất là những người mới ốm dậy, sức khỏe kém muốn tăng cường sức khỏe…

 Cách hầm: 

– Sơ chế tất cả các loại thịt. 

– Hầm thịt như bình thường bằng nồi áp suất.

– Sơ chế đông trùng với nước ấm 30 độ C 

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

– Khi  hầm thịt, cho đông trùng hạ thảo vào nấu khoảng 5 phút. Nhớ là  nên đun nhỏ lửa, áp suất vừa phải, cũng có thể không cần đậy vung hoặc điều chỉnh áp suất.

 

6. Canh gà tiềm với đông trùng thảo tươi

14 Cách chế biến đông trùng
cách sử dụng đông trùng hạ thảo nấu canh gà

Món ăn này rất thích hợp cho những người vừa  ốm dậy. Cách làm món canh gà tiềm đông trùng hạ thảo cũng rất đơn giản như sau. 

Nguyên liệu: Khoảng 5 con đông trùng tươi, 1 con gà khoảng 1- 1 kí rưỡi, hoặc gà ác, cùng một số vị thuốc bổ khác..

Nó diễn ra như thế nào:

– Làm sạch gà, để nguyên con rồi cho vào  nồi vừa với thịt gà, hành tím băm nhỏ, cho nước vào. 

– Rửa đông trùng bằng nước ấm 

– Hấp gà trên lửa nhỏ cho đến khi nước sôi thì cho đông trùng hạ thảo vào. 

– Nêm nếm lại cho vừa ăn, đun  thêm 1,5-2 tiếng nữa rồi tắt bếp.

 

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về tác dụng cũng như cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi sao cho  hiệu quả nhất. Chúc cho bạn và người thân sử dụng Đông trùng hạ thảo tươi có kết quả tốt nhất. 

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top