Vịt nướng là món ăn cực kì hấp dẫn, vì thịt vịt thường béo hơn thịt gà nên riêng với món nướng thì ngon hơn rất nhiều. Cách tẩm ướp vịt nướng sao cho ngon và có hương vị đậm đà rất được nhiều người quan tâm, bởi vì đây là công đoạn khá quan trọng, quyết định tới hương vị món vịt nướng.
Thể Loại: Món chính, Món nhậu, Món nướng, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Vịt, vịt nướng
Chế biến: 15mins
Nấu: 45mins
Tổng thời gian: 1hr
Phục vụ: 4Người
Calories: 439kcal
Cost: 120.000 VNĐ
Nguyên liệu
1con vịt không quá to(chỉ tầm 1.5kg là được.)
2củhành tím
1củtỏi
2quảớt
4câysả
1muỗngmàu điều
Cùng các loại gia vị khác như hạt nêm(dầu hào, tiêu, muối....)
Cách làm
Sơ chế
Bước 1. Vịt sau khi mua về bạn làm sạch lông, vì vịt có mùi đặc trưng nên bạn cần dùng muối chà sát cả trong và ngoài để khử mùi, tiếp theo bạn rửa sạch vịt bằng nước lạnh.
Bước 2. Nếu bạn muốn nướng cả ngon thì để nguyên vịt, không thì chặt thành miếng hơi to một chút, dùng que nhọn chọc sơ cả 2 mặt vịt, việc này nhằm giúp thịt vịt dễ thấm gia vị hơn.
Bước 3. Hành tím và tỏi bạn rứa sạch, lột vỏ sau đó đập dập và băm nhỏ. Nhớ để riêng 2 loại chứ không bỏ chung vào nhé.
Sả bạn rửa sạch, bỏ lớp ngoài sau đó bạn cũng đập dập và băm nhỏ, ớt thì bạn rửa sạch, bỏ cuống và băm nhỏ luôn.
Cách tẩm ướp vịt nướng
Bước 4. Chuẩn bị một cái tô, cho các gia vị bao gồm 2 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và trộn cho đều vào nhau.
Tiếp theo bạn cho lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế từ trước theo thứ tự hành băm, tỏi băm, sả băm, ớt băm vào chung với tô gia vị trên.
Cuối cùng bạn cho một muỗng màu điều vào cho có màu đẹp mắt.
Bước 5. Bây giờ bạn có 2 cách ướp, đối với vịt đã chặt ra thì bạn cho vịt vào tô và trộn đều cho quyện vào hỗn hợp, ướp như vậy tầm 15 phút.
Còn nếu bạn giữ vịt nguyên con thì bạn dùng chổi nhỏ nhúng vào hỗn hợp rồi quét đều lên cả trong và ngoài vịt, nếu không có chổi thì đeo bao tay rồi chà sát lên vịt càng tốt.
Với cách này bạn ướp tầm 20 phút là vịt ngấm.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Thịt vịt được ướp đậm đà, khi nướng thì rất ngọt và có chút dai dai, vừa xé vừa ăn thì ngon không cưỡng nổi. Mỗi khi có dịp tụ họp người thân hay bạn bè, bạn đừng quên đãi mọi người món ăn này nhé.