300gcải thìa(nhớ chọn loại tươi xanh, cọng trắng và to.)
Tỏi và gừng mỗi loại 1 củ
Ítdầu ăn và dầu hào
Các loại gia vị khác như đường(muối, hạt nêm và ít bột năng)
Cách làm
Sơ chế
Bước 1. Gà bạn làm sạch và khử mùi bằng cách dùng nước muối loãng để rửa, sau đó rửa lại bằng nước lạnh và chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào gà ít hạt nêm, chút muối và ướp gà khoảng 10 phút cho thấm.
Bước 2. Cải thìa bạn rửa sạch, nhặt kĩ sau đó cắt khúc dài, để ráo nước. Tỏi và gừng bạn gọt vỏ ngoài, gừng đập dập còn tỏi thì băm nhuyễn.
Chế biến
Bước 3. Chuẩn bị một ít nước, cho gà đã ướp vào luộc sơ để lấy nước dùng, gà sau khi luộc bạn chỉ cần tráng qua lại nước lạnh và để cho ráo nước, ướp thêm ít hạt nêm, tiêu.
Bước 4. Phần nồi nước dùng, bạn cho cải thìa vào trong và tiến hành luộc sơ như gà vậy, luộc xong cũng vớt ra, để ráo nước.
Bước 5. Chuẩn bị nồi hấp, xếp một ít cải thìa vào phía dưới và xung quanh sau đó xếp thịt vào giữa và bắt đầu hấp gà trong khoảng 5 tới 10 phút là được.
Vì gà và cải đã luộc sơ nên thời gian hấp không cần nhiều.
Dù gà và cải đã hấp xong nhưng vì khi ướp khá đơn giản nên hương vị gà hấp cải thìa sẽ chưa được đậm đà, bạn cần chuẩn bị thêm ít nước sốt, cũng đơn giản thôi.
Chuẩn bị nước sốt
Bước 6. Chuẩn bị chảo, đun nóng một ít dầu và phi thơm tỏi đã băm nhuyễn, khi tỏi bắt đầu thơm thì bạn cho ít nước hấp gà vào, nêm thêm các loại gia vị cũng dầu hào cho vừa miệng.
Bước 7. Hòa tan bột năng vào một chén nước rồi trút luôn vào chảo, hạ lửa nhỏ và đun liu riu cho tới khi nước trong chảo sánh lại thành nước sốt.
Khi ăn bạn chỉ cần trút gà và cải ra đĩa, tưới phần nước sốt lên trên là có thể thưởng thức rồi.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Yêu cầu món ăn là gà hấp phải chín, có màu vàng đẹp mắt, cải chín mềm và có màu xanh đẹp mắt.