Với món mứt dừa viên, bạn không chỉ có một món ăn đầy màu sắc mà còn thể hiện sự sáng tạo, các viên mứt hình vuông độc đáo sẽ thay thế cho các sợi mứt truyền thống, khách đến nhà chắc chắn sẽ trầm trồ cho mà xem.
Bước 1: Đầu tiên dừa bạn đem rửa sạch rồi cắt ra, tất nhiên là cắt thành từng viên hình vuông rồi. Cắt xong thì dùng nước ấm để rửa cho tới khi không còn bị đục nữa là được.
Bước 2: Tiếp theo bạn chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho dừa vào trần sơ qua, khoảng 1 đến 2 phút thì vớt ra rổ để ráo nước và nguội.
Bước 3: Chanh dây bạn cắt ra, lọc lấy phần nước cốt, lá dứa thì rửa cho sạch rồi cắt nhỏ. Cắt xong thì cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn, chắt lấy nước cốt.
Bước 4: Để tạo màu đa dạng cho dừa, bạn tách làm ba phần rồi lần lượt cho mỗi phần vào nước cốt là dứa, nước cốt chanh dây và sữa tươi.
Cho vào rồi thì trộn thêm mỗi phần 100g đường trắng sau đó ngâm khoảng 1 đến 2 tiếng.
Bước 5: Đun nóng một cái chảo, sau đó cho dừa vào và đun ở lửa vừa và nhỏ, khi đun nhớ đảo đều tay cho tới khi đường dính lại. Tiếp tục cho lửa nhỏ liu riu và đảo đều tay tiếp cho đường khô lại và bám chặt vào mứt dừa viên. Tiếp tục với các phần dừa còn lại.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là màu sắc của mứt dừa phải rõ, nổi bật, đường phải bám dính vào mứt, không bị rơi ra dễ dàng khi cầm lên, hương vị phải thơm ngon.