Cá rô phi rán được ưa thích nhờ vào việc xương cá được chiên giòn, thịt cá thơm béo. Bạn có thể ăn cả thịt cả xương mà không gặp vấn đề gì, vảy cá xù lên đẹp mắt và tạo cảm giác lạ miệng khi ăn
Bước 1: Khác với những món cá rô phi khác, cách rán cá rô phi có công đoạn sơ chế rất đơn giản.
Cá bạn mổ bụng bỏ ruột sau đó rửa lại cho sạch bằng nước lạnh. Dùng dao rạch vài đường nhỏ lên thân cá là xong.
Chế biến
Bước 2: Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn cùng với một ít muối vào đun nóng lên. Dầu bạn không được cho ít quá, chảo phải chọn loại chống dính để dễ trở mặt cá, muối có tác dụng giúp dầu mỡ đỡ bị bắn ra ngoài.
Bước 3: Để lửa vừa, bây giờ bạn cho cá vào chảo, nhớ phải cho từ từ kẻo dầu mỡ bắn lên gây bỏng.
Cho cá vào vài giây thì trở ngay qua mặt bên kia và rán như vậy cho tới khi cá chín vàng hẳn.
Bước 4: Lật cá qua mặt bên kia, hạ lửa nhỏ xuống thêm một chút nữa và tiếp tục rán tiếp cho mặt còn lại này chín vàng, tắt bếp và vớt cá ra để ráo dầu là xong.
Sở dĩ bạn cần hạ lửa là để tránh tình trạng mặt trên bị chín quá khi bạn rán mặt dưới.
Làm nước chấm
Vì khi sơ chế cũng như trong quá trình rán cá chúng ta không ướp hay nêm gia vị cho món ăn, nên để tăng vị đậm đà thì bạn phải chuẩn bị thêm nước chấm.
Cái gì chứ nước chấm thì đơn giản, pha một hỗn hợp gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước ấm, 1 thìa đường, chút gừng, tỏi và ớt băm nhuyễn trộn vào với nhau là xong.
Video hướng dẫn
Ghi chú
khi ăn bạn ăn kèm với các loại rau mùi, hay rau thơm đã chuẩn bị nhé.Vị béo ngọt của cá, lớp da giòn giòn kết hợp với nước chấm đậm đà sẽ làm bạn mê mẩn.