Cách làm bim bim khoai tây chỉ với những nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến nhanh sẽ giúp chị em chuẩn bị được món ăn vặt vừa ngon, vừa vệ sinh cho các bé.
Khoai tây sau khi mua về bạn gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó bạn dùng dao thái thành từng lát mỏng, nếu được hãy dùng dao chuyện dụng để cắt thành từng miếng hình lượn sóng nhé.
Sau khi thái khoai tây xong thì bạn ngâm vào nước muối loãng vài phút cho khoai không bị thâm, rửa lại bằng nước lạnh là được.
Bạn cho bột phô mai vào chung với muối ớt và trộn đều hỗn hợp này lên. Bếp thường dùng muối mì tôm để làm thay, bạn có thể tuỳ biến theo sở thích nhé.
Chế biến
Bước 1: Bạn cho vào nồi nước lạnh 2 thìa cà phê muối rồi đun sôi lên. Khi nước sôi thì bạn thả khoai tây vào trụng sơ qua tầm nửa phút. Vớt ra và nhúng ngay vào nước lạnh cho khoai tây giòn sau đó cho vào rổ chờ ráo nước.
Bước 2: Cho khoai tây vào một cái tô, chuẩn bị một cái rây và tiến hành rây bột chiên giòn vào trong tô. Bạn nhớ đảo và xóc đều tay cho bột bám đều vào các mặt của khoai tây để bim bim khoai tây giòn ngon hơn nhé.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trên chảo, khi dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên giòn. Bạn lật đều khoai tây cho tới khi chín vàng các mặt thì vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 4: Khoai tây chiên sau khi ráo dầu thì bạn cho vào tô, tiếp tục lọc hỗn hợp muối đã trộn lúc trước qua rây và xóc đều cho phần muối này bám đều vào các mặt của khoai. Chờ một chút cho gia vị ngấm vào khoai là xong.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là khoai phải giòn tan, muối bám đều vào khoai có vị đậm đà.