Gà xào nấm là món ăn bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng, nhất là những người đang ăn kiêng hay chơi thể thao.
Sự kết hợp giữa thịt gà, nấm cùng các loại rau củ sẽ mang tới cho bạn một món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
Bước 1. Đầu tiên bạn cần làm sạch ức gà, rửa sạch xong thì cắt thành từng miếng vừa ăn và để ráo nước.
Bước 2. Tiếp đó cho thịt gà vào chung với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối và 5ml rượu, trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị trước khi chề biến món gà xào nấm.
Bước 3. Nấm hương ngâm nước cho nở, cà rốt và dưa leo bạn đều rửa sạch, sau đó cắt tất cả thành từng khúc vuông vừa ăn, để ráo nước. Trứng gà bạn đập ra và lọc lấy lòng trắng.
Bước 4. Thịt gà sau khi ráo nước, bạn trộn đều với lòng trắng trứng và 1 thìa canh bột mì sao cho bột phủ đều lên thịt.
Bước 5. Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt gà săn lại, hơi chín vàng.
Bước 6. Tiếp tục cho phần rau củ gồm cà rốt, dưa leo, nấm hương vào, đảo đều cho tới khi rau củ chín, nhớ không xào quá kỹ sẽ khiến rau củ sậm màu, không đẹp mắt.
Bước 7. Cho các nguyên liệu nước sốt gồm nước, nước tương, bột năng, đường, muối, bột ngọt vào chung, khuấy tan.
Bước 8. Tiếp đó trút phần nước sốt này vào chảo, tiếp tục đảo đều thêm vài phút cho thịt gà và rau củ thấm sốt thì tắt bếp.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt gà và rau củ phải chín mềm, thấm đều gia vị, không có quá nhiều dầu mỡ, rau củ vẫn còn sáng màu, không nát.