Bước 1. Bắp sau khi mua về bạn lột vỏ, rửa sạch. Tiếp đó cho vào nồi luộc cho tới khi bắp chín.
Bước 2. Hành lá bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ, nhớ cắt cả phần đầu hành cho đẹp mắt.
Bước 3. Trứng vịt muối bạn mang đi hấp cách thuỷ cho chín mềm, tiếp đó lấy ra và nghiền cho thật nhuyễn.
Bước 4. Sau khi bắp chín, vớt ra để nguội và chờ ráo nước, tiếp đó tách hạt bắp ra khỏi cùi, để riêng.
Bước 5. Đun nóng 2 thìa bơ trên chảo, khi nào bơ tan hết thì bắt đầu cho phần hạt bắp đã tách vào xào sơ.
Bước 6. Khi bắp hơi săn thì cho tép khô vào, đảo đều tay cho hỗn hợp bắp và tép trộn thật đều.
Bước 7. Tiếp tục cho trứng muối và hành lá vào, hạ nhỏ lửa và tiếp tục xào cho tới khi bắp chín. Lúc này bạn nêm thêm muối, đường vào, đảo thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp là xong.
Vậy là món bắp xào trứng muối đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn chỉ việc dọn ra đĩa, ăn kèm tương ớt thì hết sẩy. Món này có thể ăn kèm cơm hoặc làm đồ nhắm nhâm nhi cũng rất phù hợp.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì bắp phải chín đều, mềm và ngọt những không nát. Cùng với đó là hương vị hoà quyện giữa trứng muối và tép khô, chút hành lá và bơ, đã ăn là mê.