Thịt ba chỉ nướng có thể nói là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là dân nhậu. Chỉ với vài công đoạn đơn giản là ướp thịt sau đó mang nướng là bạn đã có ngay một món ăn cực ngon để lai rai.
Bước 1: Thịt ba chỉ bạn phải chọn được miếng liền khối, phần mỡ vừa phải để đảm bảo miếng thịt đủ độ ẩm khi nướng nhưng không được quá ớn. Sau khi chọn được thịt ngon, bạn dùng muối hột chà sát quanh miếng thịt để khử bớt mùi rồi rửa lại bằng nước sạch, cắt miếng bản to và dày gần 1cm.
Bước 2: Hành và tỏi bạn bóc vỏ, thái nhỏ rồi băm cho thật nhuyễn, nếu có máy xay để xay thì càng tốt. Sau khi xay nhuyễn, bạn dùng vải mỏng bọc lại và vắt lấy nước cốt.
Mẹo: sở dĩ ta không dùng hành tỏi băm bởi khi nướng dễ có mùi khét, dùng nước cốt sẽ khắc phục được vấn đề này mà vẫn giữ được mùi vị của hành tỏi băm.
Ướp thịt ba chỉ nướng
Bước 3: Chuẩn bị tô lớn, sau đó cho thịt vào chung với các gia vị đã chuẩn bị từ trước gồm muối, nước tương, sa tế, dầu hào, mật ong, ngũ vị hương và phần nước cốt hành tỏi đã vắt lúc trước. Bạn trộn cho các nguyên liệu đều vào nhau và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Nướng thịt ba chỉ
Bước 4: Với món nướng thì bếp than vẫn là chuẩn nhất, xếp thịt ba chỉ lên vỉ nướng, không được quá sát nhau rồi đưa lên bếp bắt đầu nướng. Bạn nướng cho một mặt gần chín thì quét một lớp nước ướp thịt lên 2 mặt của miếng thịt để miếng thịt không bị khô, trở mặt và nướng nốt mặt còn lại cho tới khi chín cả 2 mặt thì gắp xuống.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành rất đơn giản đó là miếng thịt mềm, không quá khô, khi ăn đậm đà, có mùi thơm của hành tỏi. Nướng xong bạn gắp xuống ăn luôn khi còn nóng cùng với rau sống như xà lách hay rau cải cực kì ngon