dThịt Kho dừa có công thức chế biến đơn giản nhưng lại mang hương vị đậm đà, với vị thịt ngọt mềm, kèm theo là hương thơm và vị giòn sần sật của dừa. Đây hứa hẹn sẽ là một món ăn rất đưa cơm cho gia đình bạn.

Như mọi người đã biết, dừa không chỉ làm nước uống giải khát mà còn được người Việt kết hợp trong nhiều món ăn, trong đó nổi bật chính là món thịt kho dừa.

Với cách làm món thịt kho dừa đơn giản sau đây, bạn sẽ có thể tự tay chuẩn bị món ăn này để đãi cả nhà chỉ với vài bước chế biến đơn giản. Cùng bắt đầu nhé.

Cách nấu thịt kho nước dừa thơm ngon đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g thịt ba chỉ
  • 100g cùi dừa
  • 100ml nước dừa
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa canh đường trắng
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • Nửa thìa cà phê muối
  • Nửa thìa cà phê tiêu

Rất đơn giản đúng không nào, thịt ba chỉ bạn không nên chọn loại nhiều mỡ quá, vì khi kho với nước dừa sẽ gây béo, cùi dừa bạn chọn loại hơi non tí cho dễ ăn, không bị cứng khi kho

Cách làm thịt kho dừa

Sơ chế

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Sau khi thái xong bạn cho vào tô chung với tiêu, muối, trộn đều và ướp tầm 15 phút cho thấm.

Sơ chế thịt
Sơ chế thịt đẻ chế biến thịt kho dừa

Bước 2: Dừa sau khi lấy phần cùi ra, bạn gọt bớt phần nâu bám bên ngoài cho đẹp mắt, sau đó thái thành từng lát dài, to cỡ ngón tay là được. Hoặc bạn có thể tuỳ chỉnh theo ý mình.

Sơ chế dừa
Sơ chế dừa

Chế biến

Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi rồi cho phần đường trắng vào đun nhỏ lửa, bạn dùng đũa khuấy nhẹ cho tới khi đường tan hết và chuyển màu vàng nâu để tạo màu cho thịt kho.

Nấu tan đường
Nấu tan đường

Bước 4: Bây giờ bạn trút cả phần thịt và cùi dừa vào rim với lửa lớn, đảo đều tay cho tới khi thịt săn lại thì hạ lửa vừa.

Kho thịt cho săn lại
Kho thịt cho săn lại

Bước 5: Đổ phần nước dừa vào, nêm nếm các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm sao cho vừa miệng, tiếp tục kho cho tới khi thịt chín mềm, nước hơi cạn thì tắt bếp là xong.

Thêm nước dừa
Thêm nước dừa

Vậy là món thịt kho cùi dừa đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt phải chín mềm, dừa chín và khi ăn cảm giác sần sật, hương vị đậm đà và thơm đậm mùi nước dừa.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm cá hồi sốt cam thơm ngon bổ dưỡng

Khi ăn, bạn đổ món ăn ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng là không còn gì để chê.

Thịt kho dừa

Thịt Kho dừa có công thức chế biến đơn giản nhưng lại mang hương vị đậm đà, với vị thịt ngọt mềm, kèm theo là hương thơm và vị giòn sần sật của dừa. Đây hứa hẹn sẽ là một món ăn rất đưa cơm cho gia đình bạn.
 
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món kho
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Dừa, heo, Thịt, Thịt kho
Chế biến: 15 mins
Nấu: 40 mins
3 mins
Tổng thời gian: 58 mins
Phục vụ: 4 người
Calories: 300kcal
Cost: 80000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 300 g thịt ba chỉ
  • 100 g cùi dừa
  • 100 ml nước dừa
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa canh đường trắng
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Sau khi thái xong bạn cho vào tô chung với tiêu, muối, trộn đều và ướp tầm 15 phút cho thấm.
  • Sơ chế thịt đẻ chế biến thịt kho dừa
  • Bước 2: Dừa sau khi lấy phần cùi ra, bạn gọt bớt phần nâu bám bên ngoài cho đẹp mắt, sau đó thái thành từng lát dài, to cỡ ngón tay là được. Hoặc bạn có thể tuỳ chỉnh theo ý mình.
  • Sơ chế dừa
Chế biến
  • Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi rồi cho phần đường trắng vào đun nhỏ lửa, bạn dùng đũa khuấy nhẹ cho tới khi đường tan hết và chuyển màu vàng nâu.
  • Nấu tan đường
  • Bước 4: Bây giờ bạn trút cả phần thịt và cùi dừa vào rim với lửa lớn, đảo đều tay cho tới khi thịt săn lại thì hạ lửa vừa.
  • Kho thịt cho săn lại
  • Bước 5: Đổ phần nước dừa vào, nêm nếm các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm sao cho vừa miệng, tiếp tục kho cho tới khi thịt chín mềm, nước hơi cạn thì tắt bếp là xong.
  • Thêm nước dừa
  • Vậy là món thịt kho cùi dừa đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt phải chín mềm, dừa chín và khi ăn cảm giác sần sật, hương vị đậm đà và thơm đậm mùi nước dừa.
  • Khi ăn, bạn đổ món ăn ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng là không còn gì để chê.
  • thưởng thức món thịt kho cùi dừa

Video hướng dẫn

Ghi chú

Một món ăn dễ làm, chế biến nhanh, lại nhiều dinh dưỡng, hãy thường xuyên chuẩn bị để đổi món cho cả nhà trong những bữa cơm hằng ngày nhé.

Dinh dưỡng

Serving: 600g | Calories: 300kcal | Protein: 200g | Fat: 150g
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu thịt kho củ cải trắng ngon đậm đà

Một món ăn dễ làm, chế biến nhanh, lại nhiều dinh dưỡng, hãy thường xuyên chuẩn bị để đổi món cho cả nhà trong những bữa cơm hằng ngày nhé.

Shopping Cart
Scroll to Top