Khoai lang kén được biết đến như là một món ăn vặt ngon yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Vào những ngày se lạnh mà được cắn một miếng khoai lang được chiên giòn rụm, vừa đậm đà vừa béo ngậy thì không còn gì bằng.

Sở dĩ món ăn này có tên gọi độc đáo như vậy là vì sau khi chế biến sẽ có hình dáng như một chiếc kén tằm khá đẹp mắt, bên ngoài là bột chiên giòn rụm, bên trong lại mềm mịn và có hương béo của nước cốt dừa độc đáo.

Cách làm khoai lang kén cũng không có gì quá cầu kì, nguyên liệu lại đơn giản dễ tìm và rẻ. Cùng Bếp học công thức làm khoai lang kén rất đơn giản sau đây để đãi cả nhà một bữa ra trò nhé.

Cách làm khoai lang kén thơm ngon cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách Làm Khoai Lang Kén Giòn Thơm Ngon Bất Bại - CET

  • 500g khoai lang
  • 50g bột chiên giòn
  • 100ml nước cốt dừa
  • 20g bột năng
  • 3 muỗng cà phê đường

Khá đơn giản phải không nào, chỉ với những nguyên liệu cơ bản trên, cùng với đó là vài phút chế biến là bạn sẽ có ngay một món ăn cho bé thưởng thức rồi.

Công thức làm khoai lang kén

Sơ chế

Bước 1: Khoai lang bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng cho khỏi bị thâm. Tiếp theo bạn cho vào nồi nước và luộc chín khoai.

Khoai sau khi luộc chín thì bóc vỏ và tán cho thật nhuyễn. Sau khi khoai tán nhuyễn thì cho vào tô cùng với nước cốt dừa và đường, trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.

Tán nhuyễn khoai lang
Tán nhuyễn khoai lang

Bước 2: Dùng tay nặn khoai thành từng thỏi tròn dài hình cái kén, to bằng cỡ ngón tay cái là được. Sau khi nặn xong bạn lăn khoai qua bột năng sao cho lớp bột này bám đều lên các mặt của thỏi khoai.

Nặn khoai và lăn qua bột năng
Nặn khoai lang kén và lăn qua bột năng

Phần bột chiên giòn thì bạn đổ vào ít nước và khuấy đều sao cho hỗn hợp trở nên hơi sệt thì dừng lại và để riêng.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bò né khổ qua ngon đãi tiệc

Chế biến

Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng dầu ăn, vì món này bạn phải chiên ngập dầu nên tốt nhất bạn hãy dùng chảo lòng sâu sẽ tiết kiệm hơn.

Bước 4: Sau khi dầu sôi thì bạn nhúng thỏi khoai vào hỗn hợp bột chiên giòn sau đó thả vào chảo chiên cho tới khi khoai chín vàng đẹp mắt, bên ngoài giòn rụm thì vớt ra để ráo dầu. Làm lần lượt cho tới khi hết khoai là xong.

Chiên khoai chín vàng
Chiên khoai chín vàng

Vậy là món khoai lang kén đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thỏi khoai phải chín vàng đều, cắn vào cảm giác giòn, bên trong phải thơm mùi nước dừa.

Khi ăn bạn trình bày ra đĩa và ăn kèm với tương ớt, nếu bạn làm cho trẻ nhỏ thì có thể thay thế bằng sốt mayonnaise hoặc tương cà đều được.

Cách Làm Khoai Lang Kén Giòn Thơm Ngon Bất Bại - CET

Khoai lang kén

Khoai lang kén được biết đến như là một món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Vào những ngày se lạnh mà được cắn một miếng khoai lang được chiên giòn rụm, vừa đậm đà vừa béo ngậy thì không còn gì bằng.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: khoai, Khoai lang
Chế biến: 10 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 40 mins
Phục vụ: 5 người
Calories: 320kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 500 g khoai lang
  • 50 g bột chiên giòn
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 20 g bột năng
  • 3 muỗng cà phê đường

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Khoai lang bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng cho khỏi bị thâm. Tiếp theo bạn cho vào nồi nước và luộc chín khoai.
  • Khoai sau khi luộc chín thì bóc vỏ và tán cho thật nhuyễn. Sau khi khoai tán nhuyễn thì cho vào tô cùng với nước cốt dừa và đường, trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Bước 2: Dùng tay nặn khoai thành từng thỏi tròn dài hình cái kén, to bằng cỡ ngón tay cái là được. Sau khi nặn xong bạn lăn khoai qua bột năng sao cho lớp bột này bám đều lên các mặt của thỏi khoai.
  • Phần bột chiên giòn thì bạn đổ vào ít nước và khuấy đều sao cho hỗn hợp trở nên hơi sệt thì dừng lại và để riêng.
Chế biến
  • Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng dầu ăn, vì món này bạn phải chiên ngập dầu nên tốt nhất bạn hãy dùng chảo lòng sâu sẽ tiết kiệm hơn.
  • Bước 4: Sau khi dầu sôi thì bạn nhúng thỏi khoai vào hỗn hợp bột chiên giòn sau đó thả vào chảo chiên cho tới khi khoai chín vàng đẹp mắt, bên ngoài giòn rụm thì vớt ra để ráo dầu. Làm lần lượt cho tới khi hết khoai là xong.
  • Vậy là món khoai lang kén đã hoàn thành rồi

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thỏi khoai phải chín vàng đều, cắn vào cảm giác giòn, bên trong phải thơm mùi nước dừa.
Khi ăn bạn trình bày ra đĩa và ăn kèm với tương ớt, nếu bạn làm cho trẻ nhỏ thì có thể thay thế bằng sốt mayonnaise hoặc tương cà đều được.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 320kcal | Carbohydrates: 11g | Protein: 43g | Fat: 11g | Vitamin A: 12IU
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm muối tôm Tây Ninh bằng tôm tươi

Khá đơn giản phải không nào, hy vọng với cách làm khoai lang kén trên, chị em đã có thể tự tay chuẩn bị được một món ăn vặt ngon để đãi cả nhà vào những ngày mưa lạnh.

Ngoài ra khoai lang còn có thể chế biến được vô vàn các món ngon bô dưỡng khác. Hãy thử trổ tài ngay với 6 cách chế biến các món ngon từ khoai lang hấp dẫn, để đổi món cho da đình nhé!, chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Shopping Cart
Scroll to Top