Ghẹ rang me là một trong những món hải sản quen thuộc, có thể nói ai từng đi du lịch biển cũng đã thưởng thức qua món ăn tuyệt vời này.

Những món hải sản được chế biến với me luôn mang đến một hương vị khó quên. Kể sơ thì có tôm rang me, cua rang me… tất nhiên không thể thiếu là món ăn chúng ta sắp tìm hiểu sau đây – ghẹ rang me.

Cách làm ghẹ rang me khá dễ, chỉ với những nguyên liệu đơn giản và làm theo công thức sau đây, chắc chắn bạn sẽ chuẩn bị được một món ăn tuyệt vời để đãi gia đình ngày cuối tuần.

Cách làm ghẹ rang me tại nhà đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm ghẹ rang me chua ngọt ăn 1 lần là nhớ mãi

 • 1kg ghẹ
 • 70g me chín
 • 2 thìa cà phê tỏi băm
 • 2 thìa canh đường trắng
 • 1 thìa canh hạt nêm
 • Gần 2 thìa cà phê bột năng

Số nguyên liệu trên để làm cho khẩu phần khoảng 4 người ăn, bạn tự căn chỉnh nguyên liệu nếu có nhiều hay ít người hơn nhé.

Để chọn được ghẹ ngon bạn nên kiểm tra kĩ, ghẹ có màu thẫm, vẫn còn tươi, bò mạnh. Khi ấn vào thấu mai cứng, nếu mai nhũn tức là ghẹ không còn ngon nữa.

Cách nấu ghẹ rang me

Sơ chế

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm đậu phụ sốt cà chua vừa nhanh vừa ngon

Bước 1: Ghẹ sau khi mua về bạn rửa cho thật sạch, dùng bàn chải nhỏ chà kĩ các khớp càng và chân. Tiếp đó bạn tách đôi phần mình ghẹ ra, phần mai bạn tách riêng và để ráo nước.

Càng ghẹ bạn cũng nên đập dập sẵn để khi rang với me dễ thấm gia vị hơn.

Sơ chế ghẹ rang me
Sơ chế ghẹ rang me

Bước 2: Bột năng bạn hoà với một chút nước sao cho vừa đủ tan bột là được. Me bạn ngâm với ít nước ấm, sau đó dầm mềm me và lọc lấy phần nước cốt, bạn cho thêm hạt nêm và đường vào chung rồi khuấy tan.

Chắt nước me
Chắt nước me

Chế biến

Bước 3: Cho một ít dầu ăn lên chảo, đun nóng và cho tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Khi tỏi thơm rồi thì bạn trút ghẹ vào xào sơ, đảo đều tay cho ghẹ vừa chín tới thì hạ lửa nhỏ.

Xào ghẹ vừa chín tới
Xào ghẹ vừa chín tới

Bước 4: Lúc này bạn trút phần nước me vào trước, tiếp đó bạn trút tiếp phần nước bột năng vào, vừa rót từ từ vừa đảo đều tay cho tới khi nước sốt hơi sánh lại. Lúc này thì gia vị đã thấm vào ghẹ đậm đà, ghẹ cũng đã chín kĩ, bạn tắt bếp là xong.

Thêm nước sốt xào chín là xong
Thêm nước sốt xào chín là xong

Chỉ vài bước như vậy thôi là bạn đã hoàn thành món ghẹ rang me rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là ghẹ phải chín đều, nước sốt có vị chua ngọt đậm đà. Khi ăn bạn chỉ việc trút ghẹ ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và thường thức khi còn nóng là tuyệt vời.

Cách làm ghẹ rang me chua ngọt ăn 1 lần là nhớ mãi

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me là một trong những món hải sản quen thuộc, có thể nói ai từng đi du lịch biển cũng đã thưởng thức qua món ăn tuyệt vời này.
In Pin
Thể Loại: Món nhậu, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Ghẹ, hải sản, rang me
Chế biến: 10 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 55 mins
Phục vụ: 3 người
Calories: 340kcal
Cost: 150.000 VNĐ

Cách làm

Sơ chế
 • Bước 1: Ghẹ sau khi mua về bạn rửa cho thật sạch, dùng bàn chải nhỏ chà kĩ các khớp càng và chân. Tiếp đó bạn tách đôi phần mình ghẹ ra, phần mai bạn tách riêng và để ráo nước.
 • Càng ghẹ bạn cũng nên đập dập sẵn để khi rang với me dễ thấm gia vị hơn.
 • Bước 2: Bột năng bạn hoà với một chút nước sao cho vừa đủ tan bột là được. Me bạn ngâm với ít nước ấm, sau đó dầm mềm me và lọc lấy phần nước cốt, bạn cho thêm hạt nêm và đường vào chung rồi khuấy tan.
Chế biến
 • Bước 3: Cho một ít dầu ăn lên chảo, đun nóng và cho tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Khi tỏi thơm rồi thì bạn trút ghẹ vào xào sơ, đảo đều tay cho ghẹ vừa chín tới thì hạ lửa nhỏ.
 • Bước 4: Lúc này bạn trút phần nước me vào trước, tiếp đó bạn trút tiếp phần nước bột năng vào, vừa rót từ từ vừa đảo đều tay cho tới khi nước sốt hơi sánh lại. Lúc này thì gia vị đã thấm vào ghẹ đậm đà, ghẹ cũng đã chín kĩ, bạn tắt bếp là xong.
 • Chỉ vài bước như vậy thôi là bạn đã hoàn thành món ghẹ rang me rồi,

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là ghẹ phải chín đều, nước sốt có vị chua ngọt đậm đà. Khi ăn bạn chỉ việc trút ghẹ ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và thường thức khi còn nóng là tuyệt vời.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 32g | Fat: 11g | Vitamin A: 12IU | Calcium: 11mg

Một món hải sản ngon, cách chế biến đơn giản, thời gian ngắn mà lại được cả người lớn và trẻ em ưa thích. Đừng bỏ qua cơ hội trổ tài với gia đình với món ghẹ rang me nhé, chúc bạn thành công!

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm cua rang me chua ngọt cực hấp dẫn

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top