Từ giai đoạn 1 tuổi, trẻ đã có thể tư duy khá hoàn thiện, nhờ đó mà khả năng tiếp thu, học hỏi điều mới rất nhanh. Lúc này, đồ chơi thông minh là cho bé 1 tuổi là thứ cha mẹ cần chuẩn bị cho bé.

Không chỉ giúp bé giải trí, các loại đồ chơi này còn hỗ trợ phát triển thể chất, trí tuệ, khả năng phối hợp chân, tay, mắt, tai… cho bé rất nhiều.

Bởi vậy, việc lựa chọn đồ chơi thông minh, phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi là rất quan trọng để bé có thể vừa chơi, vừa học, qua đó phát triển về trí tuệ hiệu quả.

Kinh nghiệm chọn đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Đối với trẻ 1 tuổi, những đồ chơi có nhiều màu sắc và phát ra âm thanh vẫn được trẻ yêu thích hơn cả.

Quan trọng hơn, chất liệu làm nên đồ chơi cho bé phải đảm bảo sạch, an toàn. Cấu tạo đồ chơi không được sắc nhọn hay quá nặng nề, dễ gây chấn thương cho bé.

Bạn nên ưu tiên các loại đồ chơi đòi hỏi có tính tương tác, bé có thể chơi với nhiều người, qua đó mẹ có thể cùng chơi để giao tiếp với bé.

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi phải có sự biến đổi, cụ thể, khi bé tác động vào sẽ có một thay đổi xuất hiện. Như vậy sẽ tạo nên sự hứng thú và bé sẽ tư duy tốt hơn giữa hành động và kết quả.

Hữu ích dành cho bạn  Bé 1 tuổi đi ngoài nhiều lần trong ngày có sao không?

Chất liệu đồ chơi phải an toàn, không hóa chất và thân thiện với môi trường, nếu là đồ handmade thì càng tốt.

Khi mua đồ chơi cho trẻ, bạn không nên mua quá nhiều vì sẽ gây sự sao nhãng trong quá trình chơi. Hãy mua tầm 2 – 3 món thiết thực nhất để bé có thể tập trung và hiểu rõ cách chơi.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi

Giống như đồ chơi cho bé sơ sinh, đồ chơi cho bé 1 tuổi rất nhiều, nhưng chọn đúng loại để bé có thể vừa chơi, vừa phát triển trí tuệ thì không phải dễ. Dưới đây là những bộ đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi được yêu thích nhất hiện nay.

Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình
Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình, lắp ghép luôn tạo nên sự hứng thú đặc biệt cho trẻ nhỏ.

Vào giai đoạn 1 tuổi thì bạn nên chọn các loại xếp hình đơn giản, dễ lắp ghép nhất có thể. Ví dụ như các khối vuông, tròn, tam giác căn bản như vậy thì trẻ mới không bị chán vì quá khó.

Trong thời gian đầu, mẹ nên ngồi chơi cùng và hướng dẫn cho bé làm quen với cách chơi. Đừng quên khen ngợi mỗi khi bé hoàn thành trò chơi nhé.

Đồ chơi dạy về màu sắc

Đồ chơi màu sắc phù hợp với cả bé trai và bé gái 1 tuổi.

Trong giai đoạn này, trẻ vẫn rất thích thú với các màu sắc sặc sỡ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại đồ chơi giúp bé phân biệt màu sắc hiệu quả. Không chỉ tạo hứng thú cho bé mà còn giúp bé phát triển trí tuệ rất tốt.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 1 tuổi

Gấu bông

Gấu bông
Gấu bông

Trẻ nhỏ luôn cần 1 người bạn nhỏ, và gấu bông là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Bé có thể ôm ấp, cầm nắm, thông qua đó giúp bé phát triển xúc giác và cảm xúc rất hiệu quả.

Khác với chúng ta, bé 1 tuổi không coi gấu bông là đồ chơi mà thường sẽ xem chúng là bạn, quan tâm, chăm sóc và hình thành tình cảm tích cực.

Khi chọn mua gấu bông, bạn nhớ quan tâm nhiều tới chất liệu để đảm bảo an toàn cho bé nhé.

Đồ chơi rối tay

Đồ chơi rối tay
Đồ chơi rối tay

Khi trò chuyện với bé, nếu trên ngón tay của mẹ có các con rồi đầy màu sắc đa dạng chắc chắn sẽ làm cho bé hứng thú và tập trung hơn.

Ngoài ra mẹ cũng có thể gắn rồi lên tay bé và để bé tự chơi.

Đây là một món đồ chơi tuyệt vời để kích thích sự sáng tạo của trẻ nhỏ, các mẹ không nên bỏ qua.

Máy tính bảng thông minh Fisher Price

Máy tính bảng thông minh Fisher Price
Máy tính bảng thông minh Fisher Price

Có kích thước như một máy tính bảng nhưng Fisher Price chứa nhiều tính năng thú vị và rất thích hợp cho trẻ 1 tuổi. Khi bấm các phím trên màn hình, sản phẩm sẽ cho bé làm quen với các chữ cái, những âm thanh và bài hát vui nhộn.

Đây được xem là một trong những món đồ chơi giúp bé vừa chơi vừa học tốt nhất hiện nay.

Trên đây là danh sách các món đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi mà các mẹ bỉm sữa có thể lựa chọn và mua cho bé.

Không cần phải mua tất cả, chỉ cần 2 – 3 món là đủ để bé có thể chơi cả ngày rồi.

Shopping Cart
Scroll to Top