Chè khoai dẻo với hương vị thơm ngọt, kết hợp với các viên topping từ khoai lang dẻo là một món tráng miệng ngon sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Đặc biệt trong khoai lang có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, vì thế hầu hết các món ngon từ khoai lang đều rất bổ và chè khoai lang dẻo cũng không ngoại lệ.

Nguyên liệu và cách làm chè khoai dẻo lại rất đơn giản, hãy tham khảo ngày công thức dưới đây để có được món chè  vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh nhé.

Cách nấu chè khoai dẻo đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400gr khoai
  • 160gr bột năng
  • 200ml nước cốt dừa
  • 60gr bột cao quy linh
  • 120gr đường bột
  • 400ml nước đường
Nguyên liệu làm chè khoai dẻo
Nguyên liệu làm chè khoai dẻo

Khi chọn khoai, bạn nên kết hợp khoai lang, khoai tím, khoai môn để tạo sự đã dạng màu sắc cho món chè.

Bột cao quy linh thì bạn có thể mua ở các siêu thị hay đặt trên mạng, nhờ chọn cửa hàng uy tín nhé.

Công thức làm chè khoai dẻo nhiều màu

Bước 1. Hòa chung bột cao quy linh với 1 lít nước, khuấy đều và nhẹ tay cho tới khi hỗn hợp hòa vào nhau.

Hòa bột cao quy linh với nước
Hòa bột cao quy linh với nước

Bước 2. Đun sôi nước hòa bột cao quy linh này, vừa đun vừa khuấy cho tới khi phần nước hơi sệt thì tắt bếp. Trút ra tô, chờ hơi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong khoảng 45 phút. Vậy là ta làm xong phần thạch cao quy linh.

Làm thạch
Làm thạch

Bước 3. Khoai lang, khoai tím các loại sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem hấp hoặc luộc chín.

Khoai làm sạch rồi luộc chín
Khoai làm sạch rồi luộc chín

Bước 4. Mang phần khoai vừa luộc ra nghiền cho thật nhuyễn để chuẩn bị làm topping ăn kèm chè khoai dẻo.

Sau đó đem đi nghiền nhuyễn
Sau đó đem đi nghiền nhuyễn

Bước 5. Trộn đều khoai nghiền với 120gr đường bột và 160gr bột năng. Sau khi trộn xong thì bạn thêm nước và tiến hành nhào bột. Nếu làm nhiều loại khoai thì cần tách riêng từng loại để giữ màu nhé.

Nhào bột khoai
Nhào bột khoai

Bước 6. Khi bột khoai đã dẻo, bạn nặn khối khoai thành từng thỏi dài sau đó cắt thành từng viên nhỏ kiểu topping. Bạn có thể tùy biến thành những hình dạng khác nếu thích đẻ ăn kèm chè khoai dẻo.

Cắt thành từng viên topping ăn kèm món chè khoai dẻo
Cắt thành từng viên topping

Bước 7. Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho phần topping vừa nặn trên vào luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra cho ngay vào nước đá. Việc này giúp topping vừa trong đẹp mắt, lại không bị dính vào nhau.

Luộc để topping trong và dẻo hơn ăn kèm món chè khoai dẻo
Luộc để topping trong và dẻo hơn

Bước 8. Chuẩn bị bát, múc phần thạch cao quy linh vào trước, tiếp đó cho topping khoai dẻo vào, chan thêm nước cốt dừa, nước đường, ít đã viên vào là bạn đã có ngay một bát chè khoai dẻo tuyệt ngon rồi.

Hoàn thành
Hoàn thành

Vậy là ta đã hoàn thành xong món chè khoai dẻo, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì các viên topping phải trong đẹp mắt, vừa dẻo vừa thơm. Phần thạch quy linh mềm mịn, nước đường và nước cốt dừa vừa ngọt vừa thơm.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu chè thập cẩm nước cốt dừa đơn giản

 

Chè khoai dẻo

Chè khoai dẻo với hương vị thơm ngọt, kết hợp với các viên topping từ khoai lang dẻo sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức.
In Pin
Thể Loại: Tráng miệng
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: khoai, MÓn chè
Chế biến: 15 mins
Nấu: 20 mins
Tổng thời gian: 35 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 260kcal
Cost: 60.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 400 gr khoai
  • 160 gr bột năng
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 60 gr bột cao quy linh
  • 120 gr đường bột
  • 400 ml nước đường

Cách làm

  • Bước 1. Hòa chung bột cao quy linh với 1 lít nước, khuấy đều và nhẹ tay cho tới khi hỗn hợp hòa vào nhau.
  • Bước 2. Đun sôi nước hòa bột cao quy linh này, vừa đun vừa khuấy cho tới khi phần nước hơi sệt thì tắt bếp. Trút ra tô, chờ hơi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong khoảng 45 phút. Vậy là ta làm xong phần thạch cao quy linh.
  • Bước 3. Khoai lang, khoai tím các loại sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem hấp hoặc luộc chín.
  • Bước 4. Mang phần khoai vừa luộc ra nghiền cho thật nhuyễn để chuẩn bị làm topping.
  • Bước 5. Trộn đều khoai nghiền với 120gr đường bột và 160gr bột năng. Sau khi trộn xong thì bạn thêm nước và tiến hành nhào bột. Nếu làm nhiều loại khoai thì cần tách riêng từng loại để giữ màu nhé.
  • Bước 6. Khi bột khoai đã dẻo, bạn nặn khối khoai thành từng thỏi dài sau đó cắt thành từng viên nhỏ kiểu topping. Bạn có thể tùy biến thành những hình dạng khác nếu thích.
  • Bước 7. Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho phần topping vừa nặn trên vào luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra cho ngay vào nước đá. Việc này giúp topping vừa trong đẹp mắt, lại không bị dính vào nhau.
  • Bước 8. Chuẩn bị bát, múc phần thạch cao quy linh vào trước, tiếp đó cho topping khoai dẻo vào, chan thêm nước cốt dừa, nước đường, ít đã viên vào là bạn đã có ngay một bát chè khoai dẻo tuyệt ngon rồi.
  • Vậy là ta đã hoàn thành xong món chè khoai dẻo

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì các viên topping phải trong đẹp mắt, vừa dẻo vừa thơm. Phần thạch quy linh mềm mịn, nước đường và nước cốt dừa vừa ngọt vừa thơm.

Dinh dưỡng

Serving: 1g | Calories: 260kcal | Carbohydrates: 3g | Protein: 23g | Fat: 2g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 21mg | Calcium: 12mg
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm cơm cuộn rong biển (kimbap) cực đơn giản

Trên đây là công thức làm chè khoai dẻo nhiều màu mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiệngiải nhiệt thường ngày hau làm các món tráng miệng trên bàn tiệc đều ngon, làm món ăn , nếu thích có thể nghía qua công thức làm chè dừa dầm cũng rất hấp dẫn. Bắt tay vào làm ngay để đãi cả nhà một bữa ra trò nhé.

Ngoài ra, nếu bạn là một ” tín đồ” của các món ăn ngọt ngào. Vậy thì không thể bỏ qua, 23 Công thức các món chè ngon giải nhiệt cho mùa hè này, để đãi cả nhà một bữa ngon lành, mát lạnh và bổ dưỡng nhé! Chúc bạn ngon miệng.

Shopping Cart
Scroll to Top