Cách muối dưa hành ngon là điều mà chị em tìm kiếm nhiều nhất vào mỗi dịp tết đến, làm sao để có được món dưa hành vừa trắng vừa giòn.

Là một món ăn quen thuộc vào dịp lễ tết. Nhìn qua thì đây là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng để có được một món dưa hành muối ngon thì phải có một chút bí quyết mà không phải ai cũng nắm được.

Cách muối dưa hành cũng không quá phức tạp và chị em chỉ cần một vài thao tác sơ chế dưa hành là ai cũng có thể thực hiện. Cùng tham khảo cách muối dưa hành dưới đây để chuẩn bị món ăn này cho cả nhà nhé.

Cách làm dưa hành muối ngon giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

 

Cách muối hành trắng nõn, giòn ngon vừa dễ lại nhanh, ai cũng làm được

  • 300g củ hành trắng
  • 200ml giấm ăn
  • 50g đường
  • 100ml nước lọc
  • 40g muối
  • Nước vo gạo

Dưa hành dùng để muối thì bạn không nên chọn những củ quá to, tốt nhất là chọn củ nhỏ, như vậy thì dưa sẽ dễ thấm và khi ăn kèm với các món ăn khác cũng dễ hơn.

Ngoài ra chọn củ hành phải tươi, trắng đẹp và có lẫn thêm chút thân ở sát củ nữa thì khi muối xong mới ngon.

Khi chọn hành phải chọn củ khô, bấm vào thấy chắc và căng, màu sắc tươi và đều, nếu thấy củ hành ướt và dẹp thì nhiều khả năng là củ đã bị hỏng, không thể dùng làm dưa muối được.

Nếu muối dưa kiệu chua ngọt thì thời gian muối sẽ nhanh hơn, bạn nên chọn củ non cho dễ ăn, đỡ bị hăng, tất nhiên là phải đảm bảo củ tươi chắc.

Công thức muối dưa hành giòn và ngon

Bước 1. Đầu tiên sau khi mua hành về bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước vo gạo qua đêm. Tiếp đó lấy ra cắt rễ hành, bóc vỏ.

ngam
Ngâm muối dưa hành

Bước 2. Pha một hỗn hợp khoảng 1 lít rưỡi nước muối loãng rồi cho hành vào rửa sơ qua, sau đó để ráo nước

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu bò sốt vang ăn kèm bánh mì cực ngon

Bước 3. Tiếp tục pha một hỗn hợp gồm 100ml nước, 200ml giấm, 20g muối và 50g đường rồi mang hỗn hợp trên đun sôi cho tới khi đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 4. Bây giờ bạn chỉ cần tìm một lọ thủy tinh, cho hành vào bên trong và đổ nước giấm vào muối hành.

Nhớ chèn để dưa hành muối không bị nổi lên phía trên mặt giấm nhé.

muoi
Cho hành vào lọ và muối

Bước 5. Để lọ hành muối ở nơi khô ráo thoáng mát và ngâm trong khoảng 3 đến 4 ngày là có thể dùng được rồi.

Rất đơn giản phải không nào, chỉ cần cẩn thận trong bước nấu nước dấm là bạn có thể dễ dàng muối được một hũ dưa hành vừa ngon, vừa giòn lại trắng tinh đẹp mắt.

Yêu cầu món ăn là dưa hành phải sáng màu, vị đậm đà, nước ngâm phải trong và có mùi thơm.

Một vài mẹo khi muối dưa hành

Hành phải đảm bảo vệ sinh, các bước thực hiện phải sạch sẽ, kể cả lúc lấy dưa hành ra ăn để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Để có món dưa hành ngon, bạn cần phải thực hiện đúng quy trình, đặc biệt là bước ngâm nước gạo.

Cách muối hành trắng nõn, giòn ngon vừa dễ lại nhanh, ai cũng làm được

Dưa hành muối

Dưa hành muối là món ăn truyền thống mỗi dịp tết về, dưa hành trắng giòn cùng mùi thơm đặc trưng là món ăn kèm yêu thích của nhiều người
In Pin
Thể Loại: Ăn kèm, món tết
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: dưa hành, món ngâm, ngâm muối
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 d
Tổng thời gian: 1 d 15 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 340kcal
Cost: 45.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 300 g củ hành trắng
  • 200 ml giấm ăn
  • 50 g đường
  • 100 ml nước lọc
  • 40 g muối
  • Nước vo gạo

Cách làm

  • Bước 1. Đầu tiên sau khi mua hành về bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước vo gạo qua đêm. Tiếp đó lấy ra cắt rễ hành, bóc vỏ.
  • Bước 2. Pha một hỗn hợp khoảng 1 lít rưỡi nước muối loãng rồi cho hành vào rửa sơ qua, sau đó để ráo nước
  • Bước 3. Tiếp tục pha một hỗn hợp gồm 100ml nước, 200ml giấm, 20g muối và 50g đường rồi mang hỗn hợp trên đun sôi cho tới khi đường tan hết thì tắt bếp.
  • Bước 4. Bây giờ bạn chỉ cần tìm một lọ thủy tinh, cho hành vào bên trong và đổ nước giấm vào muối hành.
  • Nhớ chèn để dưa hành muối không bị nổi lên phía trên mặt giấm nhé.
  • Bước 5. Để lọ hành muối ở nơi khô ráo thoáng mát và ngâm trong khoảng 3 đến 4 ngày là có thể dùng được rồi.

Ghi chú

Yêu cầu món ăn là dưa hành phải sáng màu, vị đậm đà, nước ngâm phải trong và có mùi thơm.

Dinh dưỡng

Serving: 1Sẻving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 31g | Fat: 5g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 21mg
Hữu ích dành cho bạn  21 CÁCH LÀM CÁC MÓN CHIÊN THƠM PHỨC, NGON TUYỆT

Lợi ích từ món dưa hành

CÁCH MUỐI DƯA HÀNH TRẮNG, GIÒN, NGON CHO NGÀY TẾT

  • Tương tự các món ngâm muối khác, trong dưa kiệu luôn tồn tại những vi khuẩn lên men có tác dụng ôn định hệ tiêu hóa, giúp tăng số lượng vị khuẩn tốt trong đường ruột, hạn chế táo bón và các vấn đề liên quan.
  • Ngoài ra, dưa hành còn giúp cơ thể chống lão hóa, loại bỏ các hóa chất không ổn định trong cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh lão hóa cơ thể.
  • Tuy nhiên, các thực phẩm lên men như dưa kiệu thường có nhiều muối và cũng có những tác hại riêng và không phải ai cũng ăn được.
  • Nếu bạn đang gặp các vấn đề như đau dạ dày, mắc bệnh cao huyết áp, bệnh gan, phụ nữ mang thai và trẻ em thì không nên ăn dưa hành.

Tết đến xuân về, với đủ các “của ngon, vật lạ” dễ gây ngán. hãy trổ tài ngay với 6 cách làm các món ngâm chua ngon, để giải ngán cho gia đình nhé! Chúc bạn thành công với cách muối dưa hành trên nhé.

Shopping Cart
Scroll to Top