Gà roti nước dừa là món ăn sở hữu hương vị khá thơm, kết hợp với đó là thịt gà ngọt và hơi dai, nước sốt đậm đà, đây hứa hẹn sẽ là một trong các món kho ngon để bổ sung vào thực đơn gia đình bạn.

Cách làm gà roti nước dừa cũng khá đơn giản, chỉ với vài bước chuẩn bị, cùng với đó là những nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm là ai cũng có thể thoải mái thực hành món ăn này.

Nếu bạn đang không biết nấu gì để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này, thì đừng bỏ qua cách làm gà roti với nước dừa theo công thức đơn giản nhất mà mình đã tìm hiểu được nhé, đảm bảo sẽ không làm bạn lãng phí thời gian.

Cách làm gà roti ngon với nước dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

Gà Rô Ti: Cách Làm Gà Rô Ti Nước Dừa Xiêm Ngũ Vị Hương Ngon Đậm Đà |  Cooky.vn

Như đã nói ở trên thì nguyên liệu để làm món gà roti nước dừa cực kì đơn giản và dễ kiếm, cũng vì vậy mà bạn nhớ chọn nguyên liệu chất lượng một chút nhé.

  • Khoảng 600g thịt gà, nếu được bạn hãy chọn thịt đùi, như vậy sẽ không phải mất công chặt. Nếu không có thịt đùi thì chọn thịt hỗn hợp cũng được, không sao cả.
  • 500ml nước dừa
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • Một ít dầu ăn, xì dầu và dầu hào
  • Các loại gia vị khác như hạt nêm, ớt bột.

Công thức làm gà roti nước dừa

Sơ chế

Bước 1: Sơ chế thịt gà, nếu như là thịt đùi thì bạn chỉ cần rửa sạch, khứa vài đường để nhanh ngấm gia vị cũng như roti được nhanh hơn là được.

Nếu như là thịt gà hỗn hợp thì bạn rửa sạch, dùng chút muối để khử mùi sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

Tiếp theo bạn chuẩn bị tô, cho gà vào chung với 5g ớt bột, 15g hạt nêm, trộn đều lại rồi ướp tầm nửa tiếng cho thịt gà ngấm gia vị.

uop ga
Ướp thịt gà

Bước 2: Tỏi và hành tím bạn bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhỏ. Nước dừa bạn lọc qua rây để bỏ cặn.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu lẩu gà lá é đậm đà cay nồng

Chế biến

Bước 3: Bạn chuẩn bị tô, lần lượt cho nước dừa, 15g hạt nêm, 5ml dầu hào, 30ml nước tương, hành tỏi băm và cuối cùng là 10ml dầu ăn vào chung, khuấy lên cho các nguyên liệu đều vào nhau.

Hỗn hợp này sẽ dùng để làm nước sốt khi rim thịt gà roti nước dừa.

Bước 4: Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, sau đó bạn cho thịt gà vào và rán kiểu áp chảo cho tới khi thịt gà chín vàng.

Bạn nhớ thi thoảng lật mặt gà cho chín đều các bên nhé.

ap chao ga
áp chảo cho gà roti nước dừa chín vàng

Khi thịt gà đã chín vàng thì bạn hạ nhỏ lửa, cho phần nước sốt vào và rim cho tới khi nước sốt cạn bớt và sánh lại, thấm vào thịt gà là có thể tắt bếp.

Yêu cầu sau khi hoàn thành là thịt gà phải đậm màu, thấm nước sốt và có hương thơm của nước dừa.

them nuoc sot ga roti
Thêm nước sốt và rim tới khi hoàn thành

Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn chỉ việc gắp thịt gà ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên.

Cách Làm Đùi Gà Rô Ti on BakeSpace.com

Món này bạn có thể ăn cùng với cơm, kết hợp cùng ít dưa leo và cà chua cắt lát là ngon tuyệt.

Gà roti nước dừa

Gà roti nước dừa là món ăn sở hữu hương vị khá thơm, kết hợp với đó là thịt gà ngọt và hơi dai, nước sốt đậm đà, đây hứa hẹn sẽ là một món ăn ngon để bổ sung vào thực đơn gia đình bạn.
Cách làm gà roti nước dừa cũng khá đơn giản, chỉ với vài bước chuẩn bị, cùng với đó là những nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm là ai cũng có thể thoải mái thực hành món ăn này.
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: gà, nước dừa, roti
Chế biến: 15 mins
Nấu: 35 mins
Tổng thời gian: 50 mins
Phục vụ: 5 người
Calories: 300kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Sơ chế thịt gà, nếu như là thịt đùi thì bạn chỉ cần rửa sạch, khứa vài đường để nhanh ngấm gia vị cũng như roti được nhanh hơn là được.
  • Nếu như là thịt gà hỗn hợp thì bạn rửa sạch, dùng chút muối để khử mùi sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.
  • Tiếp theo bạn chuẩn bị tô, cho gà vào chung với 5g ớt bột, 15g hạt nêm, trộn đều lại rồi ướp tầm nửa tiếng cho thịt gà ngấm gia vị.
  • Ướp thịt gà
  • Bước 2: Tỏi và hành tím bạn bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhỏ. Nước dừa bạn lọc qua rây để bỏ cặn.
Chế biến
  • Bước 3: Bạn chuẩn bị tô, lần lượt cho nước dừa, 15g hạt nêm, 5ml dầu hào, 30ml nước tương, hành tỏi băm và cuối cùng là 10ml dầu ăn vào chung, khuấy lên cho các nguyên liệu đều vào nhau.
  • Hỗn hợp này sẽ dùng để làm nước sốt khi rim thịt gà.
  • Bước 4: Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, sau đó bạn cho thịt gà vào và rán kiểu áp chảo cho tới khi thịt gà chín vàng.
  • Bạn nhớ thi thoảng lật mặt gà cho chín đều các bên nhé.
  • Áp chảo gà cho chín vàng
  • Khi thịt gà đã chín vàng thì bạn hạ nhỏ lửa, cho phần nước sốt vào và rim cho tới khi nước sốt cạn bớt và sánh lại, thấm vào thịt gà là có thể tắt bếp.
  • Yêu cầu sau khi hoàn thành là thịt gà phải đậm màu, thấm nước sốt và có hương thơm của nước dừa.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Món gà roti nước dừa này bạn có thể ăn cùng với cơm, kết hợp cùng ít dưa leo và cà chua cắt lát là ngon tuyệt.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 7g | Protein: 40g | Fat: 17g | Saturated Fat: 12g | Vitamin A: 10IU | Calcium: 6mg

Cách làm gà roti nước dừa rất đơn giản phải không nào, chỉ với một chút tinh tế khi làm nước sốt và rim gà là bạn đã có mọt món ăn tuyệt vời rồi, đừng quên tham khảo thêm món gà tẩm bột chiên Aji Quick nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Shopping Cart
Scroll to Top