Cá hồi áp chảo có hương vị thơm ngon của cá hoà quyện với nước sốt bơ tỏi, mang lại cho bạn một món ăn vừa lạ miệng vừa đầy đủ dinh dưỡng. Với món ăn này bạn có thể dùng để làm các món nhậu, đãi tiệc hay chỉ đơn giản dùng trong bữa cơm hành ngày đều ngon.

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường được chị em làm ruốc cá hồi cho các bé ăn dặm, khi dùng trong bữa cơm thì có thể làm cá hồi sốt cam cũng rất ngon.

Với cách làm cá hồi sốt bơ tỏi, bạn sẽ có ngay một món ăn rất hấp dẫn trong thời gian ngắn bởi cách chế biến này khá đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Nếu bạn chưa biết chuẩn bị gì cho gia đình vào bữa tối hôm nay thì đừng bỏ qua công thức làm cá hồi áp chảo sau đây nhé.

Cách nấu cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu

 

Cách làm cá hồi chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy ngon ngất ngây

  • 400g cá hồi
  • 1 củ tỏi
  • 2 thìa canh bơ
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 thìa canh tương cà
  • 2 thìa canh tương ớt
  • 2 thìa canh đường
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa canh giấm
  • 1 thìa canh nước mắm
  • Gần nửa thìa cà phê muối
  • Gần nửa thìa cà phê tiêu
  • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

Cá hồi bạn có thể chọn loại phi lê hoặc cắt khúc đều được, trong bài hướng dẫn này mình sẽ chọn loại cắt khúc nhé.

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo
Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo

Phần nguyên liệu trên để dành cho khoảng 2 người ăn, tuỳ nhu cầu mà bạn tăng giảm nguyên liệu cho phù hợp, bắt đầu thôi nào.

Công thức làm cá hồi áp chảo

Sơ chế

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch cá hồi sau đó để cho ráo nước. Hành lá bạn rửa sạch rồi thái nhỏ, tỏi thì lột vỏ rồi băm nhỏ là được.

Bước 2: Tiếp đến các bạn cho các nguyên liệu như tương cà, tương ớt, đường, hạt nêm, giấm, nước mắm, muối, tiêu cùng với 3 thìa canh nước vào chung trong tô, khuấy đều để làm nước sốt.

Sơ chế và làm nước sốt
Sơ chế và làm nước sốt

Chế biến

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu cá chép kho riềng thơm ngon tại nhà

Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo và cho bơ vò đun cho tới khi bơ chảy ra thì cho cá hồi vào, chiên cho tới khi cá hồi chín tới, săn 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Áp chảo cho cá hồi chín vàng 2 mặt
Áp chảo cho cá hồi chín vàng 2 mặt

Bước 4: Bạn giữ nguyên chảo và cho tỏi vào phi lên cho mùi bơ tỏi thật thơm. Tiếp đến bạn trút hết phần nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho tới khi sôi và nước sốt hơi sệt lại một chút thì cho cá hồi vào đun cùng.

Nấu cá hồi với nước sốt
Nấu cá hồi với nước sốt

Bước 5: Thi thoảng bạn múc nước sốt rưới lên phần mặt trên của cá để cá được thấm đều gia vị, làm đều tay cho tới khi cá chín mềm, rắc hành lá vào và tắt bếp là xong.

Hoàn thành cá hồi áp chảo
Hoàn thành 

Vậy là món cá hồi áp chảo đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau là cá phải chín mềm, nước sốt đậm đà, có mùi thơm nồng và béo của bơ tỏi. Khi ăn bạn gắp cá ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng là hết sảy.

Cách làm cá hồi chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy ngon ngất ngây

Cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

Cá hồi áp chảo có hương vị thơm ngon của cá hoà quyện với nước sốt bơ tỏi, mang lại cho bạn một món ăn vừa lạ miệng vừa đầy đủ dinh dưỡng.
In Pin
Thể Loại: Món chiên, Món chính, Món nhậu, Món tiệc
Ẩm Thực: Châu Âu, Việt Nam
Từ khóa: áp chảo, Cá, Cá hồi
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 4 người
Calories: 430kcal
Cost: 120.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 400 g cá hồi
  • 1 củ tỏi
  • 2 thìa canh bơ
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 thìa canh tương cà
  • 2 thìa canh tương ớt
  • 2 thìa canh đường
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa canh giấm
  • 1 thìa canh nước mắm
  • Gần nửa thìa cà phê muối
  • Gần nửa thìa cà phê tiêu
  • Cùng các loại gia vị mắm muối khác...
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm chả ram bắp ngon giòn ăn hoài không ngán

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch cá hồi sau đó để cho ráo nước. Hành lá bạn rửa sạch rồi thái nhỏ, tỏi thì lột vỏ rồi băm nhỏ là được.
  • Bước 2: Tiếp đến các bạn cho các nguyên liệu như tương cà, tương ớt, đường, hạt nêm, giấm, nước mắm, muối, tiêu cùng với 3 thìa canh nước vào chung trong tô, khuấy đều để làm nước sốt.
Chế biến
  • Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo và cho bơ vò đun cho tới khi bơ chảy ra thì cho cá hồi vào, chiên cho tới khi cá hồi chín tới, săn 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
  • Áp chảo cho cá hồi chín vàng 2 mặt
  • Bước 4: Bạn giữ nguyên chảo và cho tỏi vào phi lên cho mùi bơ tỏi thật thơm. Tiếp đến bạn trút hết phần nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho tới khi sôi và nước sốt hơi sệt lại một chút thì cho cá hồi vào đun cùng.
  • Bước 5: Thi thoảng bạn múc nước sốt rưới lên phần mặt trên của cá để cá được thấm đều gia vị, làm đều tay cho tới khi cá chín mềm, rắc hành lá vào và tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

yêu cầu món ăn sau là cá phải chín mềm, nước sốt đậm đà, có mùi thơm nồng và béo của bơ tỏi. Khi ăn bạn gắp cá ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng là hết sảy.

Dinh dưỡng

Calories: 430kcal | Carbohydrates: 23g | Protein: 32g | Vitamin A: 12IU | Calcium: 12mg

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi cực kì đơn giản phải không nào,

Ngoài ra, nếu món cá kèo kho rau râm vẫn chưa đủ sức để ” đỗn tim” bạn. Vậy thì trổ tài ngay với 40 cách chế biến các món cá hấp dẫn này nhé .bạn đã có thêm nhiều món ăn ngon bổ sung vào thực đơn nhiều dinh dưỡng của gia đình, chúc bạn thành công.

Shopping Cart
Scroll to Top