, ,

Sâm cau đỏ khô loại 1 ngâm rượu

250.000 

Sâm cau đỏ là một loại sâm quý tại Việt Nam dược các bậc thầy đông y công nhận có giá trị làm thuốc chữa bệnh. Ngoài khả năng tăng cường sức khoẻ thì nó còn có thể bổ thận tráng dương, thải độc gan, điều hoà thận và bảo vệ tim mạch.

Sâm cau đỏ là một loại sâm quý tại Việt Nam dược các bậc thầy đông y công nhận có giá trị làm thuốc chữa bệnh. Ngoài khả năng tăng cường sức khoẻ thì nó còn có thể bổ thận tráng dương, thải độc gan, điều hoà thận và bảo vệ tim mạch. Những tác dụng tuyệt vời này khiến mức độ sử dụng của sâm cau phổ biến khác nơi. Tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt.

Chi tiết sản phẩm

  • Sản xuất tại: Việt Nam
  • Khối lượng: 500gram
  • Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất
  • Đặc trưng: Khô, Sạch, 100% thiên nhiên
  • Cách dùng: Nấu nước uống, sắc thuốc, ngâm rượu

Lợi ích của sâm cau khô đối với sức khoẻ

Sâm cau mang nhiều lợi ích đáng quý cho cơ thể
Sâm cau khô

Sâm cau lành tính, xuất phát từ thiên nhiên được cả Tây Y và Đông y công nhận. Nhờ hàm lượng dưỡng chất vượt trội mà nó mang lại nhiều công dụng cho sức khoẻ, như:

  1. Tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.
  2. Hỗ trợ tiêu hoá, giảm các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa, bao gồm đau bụng, chướng bụng, tiêu chảy và táo bón.
  3. Tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp và tăng cường tuần hoàn máu.
  4. Giảm cholesterol, tăng cường trí nhớ
  5. Giảm căng thẳng và mệt mỏi giúp cải thiện tâm trạng và tăng cường năng lượng.

Một số cách chế biến sâm cau đỏ đúng cách

Ngâm sâm cau đỏ với rễ đinh lăng

Không ai biết rằng, đinh lăng cũng được xếp vào hàng những loại thảo dược quý. Dù dễ dàng bắt gặp tại sân vườn của nhiều nhà nhưng họ chủ yếu lấy làm cảnh, vô tình đánh mất giá trị dinh dưỡng vốn có trong đinh lăng.

Đầu tiên là chọn ra gốc đinh lăng và củ sâm còn tươi. Đem đi rửa sạch rồi cắt 2 loại thành lát mỏng. Sau đó bỏ hết vào bình, đổ rượu vào ngâm trong vòng 2 tháng.

Kết hợp cùng nấm ngọc cẩu

Nấm Ngọc Cẩu cũng mang nhiều dược tính không kém cạnh bất kì loại sâm nào. Điều quan trọng là nó có mùi hương rất thơm có thể lấn át mùi thảo mộc đặc trưng của sâm cau. Sự kết hợp của cả 2 nguyên liệu tạo nên sự hài hoà, vừa ngọt vừa đắng vừa chát sẽ khiến người dùng say không lối thoát.

Cách thực hiện tương tự như trên, chỉ cần rửa sạch sẽ rồi bỏ hết vào bình. Nếu người dùng muốn giữ được tính thẩm mỹ cho bình rượu thì có thể để nguyên củ và cây nấm. Ngoài ra bạn nên bỏ thêm một ít mật ong để loại bỏ vị đắng.

Ngâm ba kích, sâm cau vỏ đỏ

Thật thiếu sót nếu bỏ quên ba kích trong cách ngâm rượu sâm cau. Đây có lẽ là nguyên liệu lành tính dùng được cho tất cả thảo dược khác. Tuy nhiên bạn nên biết, cây ba kích có mùi khá hăng nếu cơ thể không thích ứng được với mùi này thì đừng sử dụng.

  • Chuẩn bị vài lát sâm cau khô đã được cắt mỏng rồi mang đi rửa với nước
  • Cũng làm sạch ba kích rồi để cho nó héo lại
  • Trong lúc mang ba kích đi rửa hãy loại bỏ phần lõi bên trong và chỉ lấy phần thịt, sau đó để ráo nước
  • Trộn sâm và ba kích vào bình, cho thêm rượu nếp vào
  • Đậy kín miệng bình và ủ liên tục trong vòng 2 – 3 tháng là có thể sử dụng như bình thường

Ngâm rượu chuối hột với sâm

Chuối hột rừng thật sự là một nguyên liệu rất lý tưởng dùng để ngâm rượu. Mùi vị vừa chát vừa ngọt lại giàu dinh dưỡng giúp rượu thêm thơm ngon. Cách làm vô cùng đơn giản:

  • Chọn lấy hạt chuối tươi, rửa sạch rồi phơi khô
  • Bỏ hạt chuối lên chảo sao đến khi vàng hạt rồi rửa lại với nước
  • Cho hết vào bình và bỏ thêm sâm đã thái lát
  • Ủ kĩ trong vòng 2 tháng và đem sử dụng

Các vấn đề liên quan đến sâm cau cần phải biết

Cây sâm cau rừng
Sâm cau rừng

Đối tượng sử dụng

  • Đối tượng bị yếu sinh lý
  • Người khó sinh và có khả năng vô sinh
  • Hội người lớn tuổi có sức khoẻ yếu
  • Nhóm đối tượng gặp áp lực trong công việc và cần tăng cường thể lực

Nguyên nhân gây ngộ độc khi ngâm rượu

  • Chưa thực hiện bước khử độc sâm cau trước khi sử dụng
  • Dung quá liều lượng
  • Do cơ địa nhạy cảm, đã dị ứng
  • Sử dụng sai nguyên liệu kết hợp với sâm cau

Cách xử lý khi bị ngộ độc sâm cau

Sâm cau lành tính nhưng đôi khi lại gây ra một số vấn đề ngộ độc khiến cơ thể rơi vào tình trạng nguy hiểm. Do đó hãy quan sát kỹ lưỡng và thực hiện ngay các bước dưới đây nếu phát hiện tình trạng ngộ độc, dị ứng.

  1. Ngay lập tức ngừng sử dụng Sâm Cau và đưa người bị nạn đi cấp cứu.
  2. Nếu sử dụng Sâm Cau dưới dạng viên hoặc bột, hãy uống nhiều nước để giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.
  3. Nếu có triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy, hãy uống nước muối hoặc dung dịch thay đổi điện giải để ngăn ngừa mất nước và chất điện giải.
  4. Nếu triệu chứng nghiêm trọng như khó thở, tim đập nhanh, hoặc co giật, hãy gọi điện thoại cấp cứu ngay lập tức.
  5. Sau khi được cấp cứu, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn và tránh tái phát ngộ độc.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

Shopping Cart
Scroll to Top